Ngày 3/10, tại UBND thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), Hải đoàn 42 Cảnh sát biển (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức hoạt động “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân năm 2020”, tặng quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo và trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Rạch Gốc. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trương Linh Phượng đã đến dự; Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Phương Đông đã đến dự.

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trương Linh Phượng tham gia trao quà cho các hộ dân

Đoàn đã trao tặng 40 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và 40 phần quà ngư dân nghèo trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển và tặng 160 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. Tại các điểm, Cảnh sát biển lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, ranh giới biển…Ngoài ra, Hải đoàn 42 Cảnh sát biển tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” và vận động mạnh thường quân trao tặng 64 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn học giỏi năm học 2019 - 2020 của Trường THCS Bông Văn Dĩa.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo, về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho cán bộ, nhân dân và ngư dân. Qua đó, góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân - đồng hành với ngư dân, xây dựng và củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự an toàn trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Trọng Vy