Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đầm Dơi phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Câu lạc bộ Hoa Sen - Đầm Dơi, Câu lạc bộ Thiện nguyện Tân Tiến và Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Trung tổ chức đoàn thăm, tặng quà hộ gia đình nghèo trên địa bàn ấp Trung Cang, xã Tân Trung. Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lục Thùy Dương; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Nguyễn Minh Đương đã đến dự.

Thăm, tặng quà hộ gia đình nghèo hộ Trương Thị Hương ngụ tại ấp Trung Cang, xã Tân Trung

Đoàn đã đến thăm gia đình hộ Trương Thị Hương, 60 tuổi ngụ tại ấp Trung Cang, xã Tân Trung. Gia đình cô Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng cô là chú Trần Văn Thạnh 72 tuổi bị bệnh tai biến và người con tên Trần Văn Đen 42 tuổi, trong lúc đi biển bị tại nạn lao động, hiện anh không đi lại được, nằm một chỗ, phải có người phục vụ, gia đình không có tiền để điều trị bệnh cho anh. Hiện tại, gia đình cô Hương thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã, gia đình không đất sản xuất, không có nguồn thu nhập nào khác. Tuy đã 60 tuổi nhưng mọi công việc hàng ngày một mình cô Hương lo toan, từ việc chăm sóc chồng, lo cho con bệnh nằm một chỗ đến đặt lú dưới sông kiếm tiền sinh sống và lo thuốc thang cho chú Thạnh và anh Đen.

Tại điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe của gia đình, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật. Dịp này, đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng do Câu lạc bộ Hoa Sen Đầm Dơi, Câu lạc bộ Thiện nguyện Tân Tiến và mạnh thường quân theo đoàn.

Diễm My