Chiều ngày 25/6/2021, Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát quản lý về tổ chức, hoạt động của tổ hợp tác và hợp tác xã tại huyện Ngọc Hiển.

Đại biểu tham dự buổi giám sát

Năm 2020, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển thành lập mới 8 hợp tác xã và 21 tổ hợp tác, nâng tổng số trên địa bàn huyện có 24 hợp tác xã và 134 tổ hợp tác đang hoạt động. Thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hiển quan tâm chỉ đạo về phát triển kinh tế tập thể, thường xuyên phối hợp mở các lớp tập huấn và phát triển kinh tế tập thể, lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, kiến thức kinh tế tập thể cho các hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn, ban hành Nghị quyết chuyên đề về nuôi tôm sinh thái theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Tích cực triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm; hỗ trợ các tổ hợp tác và hợp tác xã tiếp cận vốn, khoa học kỹ thuật, tham các hội trợ triển lãm, xúc tiến thương mại để mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường. Qua đó, có một số hợp tác xã đăng ký thương hiệu, có sức cạnh tranh mạnh với thị trường trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng đến người nuôi trồng thuỷ sản, có năng suất và chất lượng cao, mang lại lợi nhuận cao cho thành viên, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương,...

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành biểu dương những kết quả đã đạt được của huyện trong công tác phát triển kinh tế tập thể, việc quản lý tổ hợp tác và hợp tác xã. Đồng thời, đề nghị thời gian tới huyện Ngọc Hiển tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các lợi ích của phát triển kinh tế tập thể, thực hiện đúng các quy định về hợp tác xã và tổ hợp tác; quan tâm, tạo điều kiện để kinh tế tập thể tại địa bàn hoạt động theo đúng quy định và hỗ trợ các đơn vị này ngày thêm phát triển.

Trọng Vy