Trong 02 ngày từ ngày 26/02 đến 27/02/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì tổ chức khảo sát, nắm tình hình công tác chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID – 19 gây ra trên địa bàn huyện Thới Bình, Năm Căn và Đầm Dơi. Tham gia đoàn có đại diện các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bà Trương Linh Phượng thăm hỏi hộ dân trên địa bàn huyện Thới Bình có con em đi lao động nước ngoài

Nhìn chung, thời gian qua Ủy ban nhân dân 03 huyện Thới Bình, Năm Căn và Đầm Dơi đã thành lập Ban Chỉ đạo các cấp, các đội phản ứng nhanh và triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; phân công thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thông tin cho nhân dân hiểu, nhận biết các triệu chứng, dấu hiệu, cách phòng, chống bệnh COVID – 19 trên các xe lưu động và tuyên truyền trên sóng phát thanh; thường xuyên kiểm tra tất cả các cơ sở lưu trú để phân loại, phát hiện xử lý theo quy định; bố trí phòng cách ly, nghi nhiễm bệnh; tiến hành lắp thêm vòi nước ở các điểm trường; tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng,…

Đại biểu tham dự cuộc khảo sát tại xã Đất Mới, huyện Năm Căn

Ngoài ra, phân công cán bộ trực 24/24 và báo cáo theo đúng quy định; thường xuyên theo dõi, cập nhật, giám sát người từ nơi khác đến địa phương hoặc đi ngoài tỉnh về địa phương,... Qua theo dõi thường xuyên, tất cả các đối tượng được theo dõi tình trạng sức khỏe hiện tại vẫn ổn định, chưa có biểu hiện bất thường.

Đại biểu tham dự cuộc khảo sát tại thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi

Riêng trên địa bàn huyện Thới Bình, từ ngày 01/01/2020 đến ngày 22/02/2020 có 172 trường hợp người nước ngoài đến tạm trú, đến ngày 23/02/2020, có 115 lượt người nước ngoài rời khỏi địa phương. Hiện còn 57 trường hợp người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn. Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã tiếp tục theo dõi và cách ly tại nhà, sử dụng các biện pháp phòng, chống bệnh theo quy định.

Trên cơ sở khảo sát này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ báo cáo đến Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh để có những chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới./.

Trọng Vy