Chiều ngày 23/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Dũng đã đến dự.

Đồng chí Lê Dũng phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh cho biết thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh nên tỉnh Cà Mau chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút Covid 19. Thêm vào đó, hạn hán xâm nhập mặn ngày càng khốc liệt khiến người dân Cà Mau chịu ảnh hưởng nặng nề. Tính đến nay, hạn hán kéo dài khiến các trà lúa của tỉnh thiệt hại hơn 18.000 ha; hơn 20.800 hộ thiếu nước sinh hoạt; hàng trăm tuyến đường bị sụp lún, hư hỏng vì kênh rạch khô cạn, tổng chiều hơn 23,5km và nguy cơ cháy rừng tràm trên toàn bộ lâm phần.

Tổng Công ty khí Việt Nam hỗ trợ hai tỷ đồng

Trước những khó khăn nêu trên và để có thêm nguồn lực ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, MTTQ tỉnh Cà Mau kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân… trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” tích cực tham gia đóng góp quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ ít nhất một ngày lương. Đối với các doanh nghiệp và người lao động, tùy khả năng và điều kiện của cá nhân, đơn vị, có đóng góp phù hợp.

Tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, cùng lãnh đạo và cán bộ của các sở, ban, ngành tỉnh Cà Mau trao tiền ủng hộ

Ngay sau lời kêu gọi, tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, cùng lãnh đạo và cán bộ của các sở, ban, ngành tỉnh Cà Mau đã trực tiếp trao tiền ủng hộ tiền. Tại lễ phát động, Tổng Công ty khí Việt Nam hỗ trợ hai tỷ đồng, Chủ tịch Tập đoàn CEO và Cộng đồng khu vực Miền Tây ủng hộ 500 triệu đồng.

Đại diện Tập đoàn CEO và Cộng đồng khu vực Miền Tây ủng hộ 500 triệu đồng

Mọi đóng góp khác xin gửi về số tài khoản cứu trợ: 3761030258929199 của MTTQ tỉnh Cà Mau mở tại Kho bạc tỉnh Cà Mau.

Trúc Hằng