Ngày 31/5/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàm Rồng tổ chức lễ. Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lê Văn Khởi đã đến dự.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Huỳnh Đông Phương, ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng

Căn nhà được bàn giao cho ông Huỳnh Đông Phương, cư ngụ ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng kiên cố với tổng trị giá 40 triệu đồng. Trong đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện 40 triệu đồng, gia đình đóng góp ngày công xây dựng thêm cho ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Nhận được căn nhà gia đình ông Huỳnh Đông Phương xúc động trước sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, trong đó có Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ tiền xây nhà, giúp cho gia đình có nơi ở ổn định. Thời gian tới, gia đình sẽ chí thú làm ăn, cố gắng vươn lên thoát nghèo và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân.

Trước đó, ngày 30/5/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Giang cũng tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Tạ Văn Tám, cư ngụ ấp Bông Súng, xã Tam Giang, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng kiên cố với tổng trị giá 80 triệu đồng. Trong đó, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện 40 triệu đồng, số còn lại gia đình bỏ ra thêm góp phần cho ngôi nhà khang trang hơn.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện đã hỗ trợ xây dựng mới 04 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo trị giá 160.000.000 đồng và hỗ trợ sửa chữa 01 căn trị giá 20.000.000 đồng.

Thu Ba