Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Lao động Thương binh và xã hội và các ngành có liên quan tổ chức bàn giao 03 căn nhà theo Quyết định 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình chính sách tại thị trấn Năm Căn nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018).

Trao Quyết định hỗ trợ nhà ở cho người có công

Các căn nhà được bàn giao cho 03 hộ gia đình ông Lâm Văn Phép - cư ngụ khóm 5, hộ Ông Trần Minh Lý - cư ngụ khóm 3 và hộ bà Trần Thị Chuyền - cư ngụ khóm Sa Pô, thị trấn Năm Căn. Mỗi căn nhà xây dựng có diện tích từ trên 45m2, nền lót gạch, mái tôn, vách tường với trị giá 03 căn nhà trên 385 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng/căn, phần còn lại phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Được ở trong căn nhà mới, các gia đình vô cùng xúc động, phấn khởi, bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ giữ gìn căn nhà sử dụng lâu dài. Đây là nguồn động viên lớn lao, tạo động lực cho người có công với cách mạng tại địa phương yên tâm lao động sản xuất, khi có nhà ở ổn định./.

Tài Nguyên