Sáng ngày 15/7, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau do Phó Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng Phan Thanh Phương làm Trưởng đoàn có buổi tiếp xúc với trên 60 bà con cử tri 03 xã Hiệp Tùng, Hàng Vịnh và Tam Giang, huyện Năm Căn.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri 03 xã Hiệp Tùng, Hàng Vịnh và xã Tam Giang.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo tóm tắt kết quả sau kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện Năm Căn. Có 15 ý kiến xoay quanh các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, vấn đề về điện, đường, môi trường tại địa phương, trong đó có một số ý kiến nêu rõ như: Điện chia hơi mất an toàn ở một số nơi còn gây nguy hiểm cho người dân, người dân bị ảnh hưởng nhiều bởi giá điện quá cao và quá nhiều bậc thang; một số hộ nuôi tôm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, làm bức xúc cho người nuôi tôm quảng canh truyền thống; một số hộ dân ở nông thôn vẫn còn thiếu nước sạch sử dụng; lộ giao thông nông thôn từ xã về trung tâm huyện cần có nhiều chỗ tránh hơn nữa để xe ô tô lưu thông dễ dàng.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Năm Căn và các sở, ngành có liên quan đã trả lời một số ý kiến trong thẩm quyền quản lý của mình. Một số ý kiến vượt thẩm quyền, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện ghi nhận để tìm ra những giải pháp thiết thực nhằm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của bà con cử tri./.

Tài Nguyên