Sáng ngày 01/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND và Đồn biên phòng Rạch Gốc tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/03/2023) và 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023). Đến dự có Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các xã Tân Ân, Viên An Đông.

Trao nhà Đại đoàn kết nhân Ngày hội biên phòng toàn dân trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc.

Tại buổi lễ, Thường trực Huyện ủy đã có phát biểu ghi nhận những thành tích của Đồn Biên phòng Rạch Gốc về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn, nhất là ngư dân làm nghề khai thác thủy sản trên biển chấp hành Luật biên giới quốc gia, Luật biển Việt Nam và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” thông qua các hoạt động tặng hàng trăm lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển và tham mưu đến UBND thị trấn củng cố 22 tổ tự quản an ninh, 01 đội tàu an toàn, với 20 phương tiện cùng 98 thuyền viên theo Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần quyết tâm gắn bó mặt thiết với nhân dân và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo Tổ quốc. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Rạch Gốc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sỹ và làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện Ngọc Hiển tặng giấy khen cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân"; đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xuất Quỹ "Vì người nghèo" trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, Đồn Biên phòng Rạch Gốc trao tặng 19 phần quà cho hộ nghèo thị trấn Rạch Gốc, xã Tân Ân và xã Viên An Đông với tổng trị giá 65,7 triệu đồng.

Thanh Nhàn