Sáng ngày 08/02/2021, Đoàn công tác của tỉnh Cà Mau do Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, đến chúc Tết, kiểm tra công tác chuẩn bị Tết cho người dân và chỉ đạo một số công việc trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Năm Căn. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế; Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở huyện Năm Căn.

Đối với công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, huyện đã thành lập nhiều đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà cho gia đính chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo,... với tổng kinh phí gần 02 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND huyện còn chỉ đạo các ngành, đơn vị vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện được hơn 450 triệu đồng, trên 05 tấn gạo và nhiều hiện vật khác nhằm chăm lo cho các đối tượng. Về công tác phòng chống dịch Coivd – 19, từ ngày 27/01/2021 đến nay, đã truy vết 489 đối tượng, trong đó, áp dụng cách ly tại nhà 07 người. Theo dõi sức khoẻ tại nhà 16 người có tiếp xúc liên quan. Có 1.975 người khai báo y tế gồm: địa phương 1.175 người, bến xe 800 người. Dự kiến từ nay đến ngày 30 Tết, số lượng lao động ngoài tỉnh trở về địa phương là rất lớn, vì thế UBND huyện Năm Căn đã chỉ đạo các chốt kiểm tra, giám sát tại bến xe trực 24/24 để tiến hành đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ, khai báo y tế tất cả hành khách và phương tiện; các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch và chỉ đạo cho cán bộ ấp, khóm đến từng nhà người dân có thân nhân đi lao động, học tập ngoài tỉnh vận động, khuyến cáo hạn chế về địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc, sâu sát của các địa phương trong phòng chống dịch, đặc biệt là việc kiểm soát địa bàn, nắm chặt thông tin, số lượng người đi về từ ngoài tỉnh, nhất những đối tượng có nguy cơ cao; Tuyên truyền bà con đón Tết lành mạnh, hạn chế việc tụ tập đông người.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cũng tặng 50 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, tổng trị giá 25 triệu đồng nhằm góp phần cho bà con vui xuân, đón Tết.

Tài Nguyên