Chiều nay (30/10), đoàn công tác của Ủy ban MTTQVN tỉnh do Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác mặt trận năm 2019 tại huyện Ngọc Hiển.

Đại biểu tham dự buổi kiểm tra

Trong năm 2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện Ngọc Hiển chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền tham mưu cho các cấp ủy tuyên truyền, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân trong huyện; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Trong năm, Cơ quan Mặt trận các cấp đã truyên truyền được 900 cuộc, có 33.450 lượt người tham gia; tích cực tham gia thực hiện công tác giảm nghèo đến nay có 88 Ban công tác ấp, khóm đăng ký giúp đỡ 126 hộ nghèo, cận nghèo thông qua 190 mô hình do MTTQ Việt Nam huyện chủ trì. Công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo phát triển sản xuất, xây dựng, sửa chữa nhà “Đại đoàn kết”, mua BHYT cho hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp còn làm tốt công tác hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và giúp đỡ cho học sinh nghèo… tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành ghi nhận những kết quả mà Mặt trận huyện Ngọc Hiển đạt được trong năm 2019. Bên cạnh đó, Đoàn cũng yêu cầu mặt trận các cấp trong huyện cần tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, để kịp thời giúp đỡ nhân dân trong lao động, sản xuất.

Thanh Nhàn