Trong không khí phấn khởi của cả nước hướng về các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), ngày 12/11/2019 xã Tam Giang Đông chọn ấp Kinh Ba làm điểm chỉ đạo tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2019. Đến dự và chia sẻ niềm vui với bà con nơi đây có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Năm Căn Phạm Thành Ngại,  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Minh Sơn, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN xã Tam Giang Đông.

Nhân dân tham gia trò chơi tại Ngày hội

Phần lễ và phần hội được đông đảo bà con trong ấp tham gia các trò chơi gian dân, chương trình văn nghệ tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm, thấm tình đoàn kết ở cộng đồng dân cư.

Qua 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ở ấp Kinh Ba ngày càng được nâng lên, đã có 88% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, chỉ còn 5 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo, các mô hình được người dân hưởng ứng, thực hiện tốt,... Tại đây, Ban Công tác mặt trận ấp cũng phát động và biểu quyết thực hiện các tiêu chí thực hiện trong năm 2020.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Năm Căn Phạm Thành Ngại vui mừng chia sẻ: Tôi rất xúc động và vui mừng vì ấp của chúng ta chỉ còn 5 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo, so với những ấp khác, ấp này đời sống rất tốt. Đặc biệt, sau thời gian dài phấn đấu huyện cũng đã phúc tra sắp tới đây sẽ được công nhận ấp văn hóa.Tuy nhiên, trong thời gian tới mong muốn bà con kết hợp mô hình kinh tế nuôi đa con, trồng đa cây trên cùng diện tích, phát triển diện tích trồng màu cải thiện cuộc sống. Song song đó, bà con cần tích cực góp phần cùng thực hiện xây dựng và phát triển hạ tầng nông thôn, gắn liền với giám sát cộng đồng đối với các công trình xây dựng lộ giao thông, thủy lợi, đồng thời thực hiện tốt việc duy tu, sửa chữa. Đặc biệt, là người dân cần cùng tay xây dựng nông thôn mới, kịp thời động viên khen thưởng những hộ gia đình, cá nhân có thành tích đóng góp ở cộng đồng dân cư.

Dịp này, UBND huyện Năm Căn tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019; UBND xã Tam Giang Đông tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích nổi bật trong xây dựng cộng đồng dân cư và 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc 03 năm liền trở lên.

Tài Nguyên