Ngày 08/10/2022, huyện U Minh phối hợp với Hải đoàn 42 thuộc Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 4 tổ chức các hoạt động với chủ đề “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại xã Khánh Hội.

Ra quân dọn vệ sinh bãi biển và tuyến lộ

Các hoạt động diễn ra gồm: viếng bia ghi danh liệt sĩ và đài tưởng niệm đồng bào tử nạn bão số 5; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 350 người dân; phối hợp với Đồn Biên phòng và Thanh niên địa phương ra quân dọn vệ sinh bãi biển và tuyến lộ (từ đê quốc phòng đến Trạm Y tế xã); thăm, tặng quà 05 hộ gia đình chính sách, 25 phần quà cho ngư dân nghèo, 20 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi; phát tờ rơi tuyên truyền và tặng 10 tủ thuốc,100 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác cho ngư dân. Tổng giá trị các phần quà quy thành tiền trên 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Hải đoàn 42 còn phối hợp tổ chức hội nghị nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân, nhất là các ngư dân về biển, đảo, về phòng chống khai thác IUU, về pháp luật và lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022) và kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022).

Thông qua các hoạt động dân vận nhằm tăng cường đoàn kết quân dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và thực thi pháp luật trên vùng biển, đảo Tây Nam Tổ quốc.

Nguyễn Huy