Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện U Minh vừa phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2020.

Nhân dân trên địa bàn huyện U Minh đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ

Phiên chợ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 05 đến ngày 07/10/2020 tại Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện với quy mô 30 gian hàng của 10 đơn vị tham gia. Các sản phẩm trưng bày, bán gồm các mặt hàng tiêu dùng, may mặc, giày da, thực phẩm, đồ uống; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề; máy móc thiết bị, viễn thông, điện tử.

Trong thời gian diễn ra phiên chợ, hàng đêm có tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ luân phiên phục vụ nhằm thu hút người dân, người tiêu dùng tại địa phương đến tham quan, mua sắm.

Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn lần này nhằm tạo điều kiện cho người dân vùng nông thôn được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng, phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng, có giá trị cả pháp lý; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn của người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, tạo cơ hội cho những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam được tiếp cận với thị trường nông thôn, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng khu vực nông thôn.

Gia Huy