Từ ngày 24/9/2020 đến ngày 30/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham gia cùng với Đoàn công tác liên ngành tỉnh, huyện để kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Theo đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại 63 cơ sở kinh doanh mua bán trên địa bàn huyện. Nhìn chung, đa số các cơ sở mua bán đều thực hiện đúng theo các quy định hiện hành như: có giấy phép đăng ký kinh doanh; các loại giấy chứng nhận qua các lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống cháy nổ; các loại hàng hóa đều có xuất xứ, hóa đơn hợp lệ…

Tuy nhiên, qua kiểm tra phát hiện 13 cơ sở kinh doanh mua bán nhỏ còn vi phạm như: bán hàng không có nhãn mác của cơ sở sản xuất; một số mặt hàng đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn bày bán; kho chứa hàng chất tổng hợp chưa đảm bảo an toàn về môi trường và vệ sinh thực phẩm.

Đoàn công tác tỉnh đã niêm phong một số mặt hàng có gắn nhãn nhưng không ghi thời gian sản xuất, thời hạn sử dụng để tiếp tục làm việc với các cơ sở này; nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở mua bán trưng bày sản phảm nên tách riêng biệt giữa mặt hàng ăn uống với các loại mặt hàng gia dụng, có chứa chất nguy hiểm khác. Đồng thời, phân hủy tại chỗ những mặt hàng đã hết hạn sử dụng và yêu cầu đại diện cơ sở ký cam kết không tái phạm.

Theo kế hoạch từ ngày 06 đến ngày 13/10/2020, Đoàn công tác liên ngành tỉnh, huyện sẽ tiếp tục kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm sau mùa tết Trung thu tại các cơ sở mua bán còn lại trên địa bàn huyện.

Gia Huy