Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và đề ra Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2018. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Tấn Sỹ đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đoàn Tấn Sỹ trao bằng khen của UBMTTQVN tỉnh cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.

Năm 2017, Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức thành viên trong huyện phối hợp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; tăng cường phối hợp thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nhất là công tác giám sát, phản biện xã hội, từ đó góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh tạo được niềm tin và sinh khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Kết quả, đã tuyên truyền các mặt công tác được 1.861 cuộc có 80.176 lượt người dự và nghe. Toàn huyện được tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 25 căn nhà trị giá trên 01 tỷ đồng; vận động từ CBCCVC trên địa bàn 237 triệu đồng; quà tết 120 triệu đồng. Tổng giá trị vận động được 1,36 tỷ đồng đạt 130.6%. Ngoài ra, nhân dịp Tổ chức liên hoan văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017 huyện đã vận động các cơ quan, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn trao tặng 50 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp với tổng số tiền 37,5 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn tiếp tục duy trì 08 mô hình do Mặt trận xây dựng và chủ trì năm 2016, đồng thời triển, xây dựng thêm 10 mô hình mới. Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng được củng cố với 72 thành viên hoạt động mang lại hiệu quả tích cực, từ đầu năm đến nay đã giám sát được 72 công trình cầu, lộ GTNT, nhà đại đoàn kết, qua giám sát đã kiến nghị các đơn vị được giám sát khắc phục những hạn chế. Hoạt động hòa giải cơ sở được thực hiện khá tốt, đưa ra hòa giải thành 21/25 vụ việc tiếp nhận, qua hòa giải các bên tự nguyện hoàn trả cho nhau 71 triệu đồng, 560 m2 đất và 12,5 chỉ vàng 24k.

Trọng Vy