Ngày 24/10/2022, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Kênh 7 Cảnh, ấp 5, xã Hiệp Tùng, do Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ. Công trình chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đến dự có ông Lê Hoàng Điểm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Hồ Quốc Trị, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và đại diện các hộ dân ấp 5 đến dự.

Xác định giao thông là tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới, ngoài việc tranh thủ nguồn vốn từ của Nhà nước và đóng góp của người dân. Chính quyền địa phương vận động vốn từ nguồn xã hội hóa để từng bước hoàn thiện hệ thống cầu giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân. Đồng thời góp phần tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, HĐND, UBND động thổ khởi công xây dựng cầu

Cây cầu được khởi công xây dựng tại Kênh 7 Cảnh, ấp 5, xã Hiệp Tùng. Cầu có tổng chiều dài 25m, chiều rộng 2m, được xây dựng bằng bê tông, cốt thép kiên cố với tổng trị giá 300 triệu đồng, do Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ an sinh xã hội cho huyện.

Việc khởi công xây dựng cầu có ý nghĩa lớn đối với nhân dân Kênh 7 Cảnh. Đây là cây cầu xây dựng có ý nghĩa rất lớn, không những giúp cho nhân dân và các em học sinh ở địa phương có điều kiện đi lại thuận tiện dễ dàng trong hai mùa mưa nắng mà còn tạo điều kiện cho người dân được giao lưu văn hóa, trao đổi hàng hóa, giao thương kinh tế với những nơi khác được thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

                                                                                                Thu Ba