Chiều ngày 24/9/2019, huyện U Minh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc công nhận xã Khánh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi trao Bằng công nhận xã Khánh Tiến đạt nông thôn mới

Ngay từ khi triển khai, xã Khánh Tiến chỉ đạt 03/19 tiêu chí. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã huy động tốt các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng xã hội và phát triển sản xuất, đến nay xã đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới (không thực hiện tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại). 

Diện mạo nông thôn xã Khánh Tiến hôm nay đã có nhiều đổi thay, khởi sắc với nhiều kết quả quan trọng như: Lộ giao thông nông thôn phát triển rộng khắp nối liền với các xã, xã nối liền ấp, ấp nối liền xóm, với chiều dài các trục trên 80 km được cứng hóa đạt chuẩn quy định, có trên 9 km lộ ô tô; xây dựng 86 cầu giao thông nông thôn, cơ bản nối liền các tuyến kênh, rạch trên địa bàn; hệ thống thủy lợi đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất, dân sinh và nuôi trồng thủy sản; có 98,12% hộ dân sử dụng điện thường xuyên an toàn; có 4/5 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã được xây dựng khang trang và phát huy hiệu quả hoạt động; 12/12 ấp có trụ sở sinh hoạt văn hóa đạt chuẩn quy định; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 3,65%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,65 triệu đồng/người/năm; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định…. Tổng kinh phí thực hiện trên 598 tỷ đồng, trong đó: Vốn ngân sách Trung ương trên 121 tỷ đồng; ngân sách tỉnh trên 175 tỷ đồng; người dân, doanh nghiệp trong xã đóng góp và vận động xã hội hoá trên 220 tỷ đồng.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Tiến đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị chính quyền và nhân dân Khánh Tiến cần có những giải pháp phát huy, giữ vững danh hiệu và tiếp tục nâng chất những tiêu chí đã đạt được, trong đó chú trọng đến các tiêu chí như: Tổ chức sản xuất, thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, văn hóa,… để phấn đấu xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2020.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã Khánh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới; trao bảng tượng trưng công trình khen thưởng trị giá 800 triệu đồng. Lãnh đạo huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Khánh Tiến.

Gia Huy