Ngày 01/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn phối hợp với HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Giang Đông tổ chức hội nghị Đại biểu Quốc hội gặp gở, tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn, đại biểu Quốc hội có ông Thái Trường Giang, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Thu Hiền đã đến dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi được nghe đại diện đại biểu quốc hội trình bày dự kiến chương trình kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, đại diện hơn 60 cử tri bày tỏ bức xúc xung quanh vấn đề như: tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại tuyến xã gây khó khăn cho công tác khám, chữa và phòng, chống dịch bệnh cho người dân; tình trạng sạt lở bờ biển, bờ sông diễn biến hết sức phực tạp; một số đoạn lộ giao thông nông thôn bị xuống cấp cần sớm khắc phục, sửa chữa.

Cử tri băn khoăn việc triều cường dâng cao làm ngập nhiều tuyến đường; một số điểm trường gây khó khăn cho việc đi lại, học tập của các em học sinh làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị cần sớm xây dựng khu tái định cư ấp Bỏ Hủ và ấp Hố Gùi để di dời những hộ có nguy cơ sạt lở vào vùng an toàn.

Sau khi được địa phương và các ngành có liên quan giải trình từng nội dung cụ thể Đại biểu quốc hội Thái Trường Giang tiếp thu và trực tiếp trả lời một số câu hỏi của cử tri đặt ra./.

Tài Nguyên