Ngày 28/4/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh tham gia Đoàn công tác huyện bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Bàn giao nhàn tình nghĩa cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Theo đó, 3 gia đình được bàn giao nhà gồm: ông Văn Công Tựu, hiện là người có công với cách mạng được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhất, thường trú ấp 5, xã Khánh Hòa; ông Bùi Văn Hiền, người có công với cách mạng được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhì, thường trú ấp 6, xã Khánh Hội và bà Trần Thị Đẹp, thường trú Ấp 6, xã Nguyễn Phích hiện đang thờ cúng cha là Liệt sỹ.

Các căn nhà được hoàn thành với kinh phí xây dựng  từ 100 triệu đến 200 triệu đồng, trong đó Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện hỗ trợ cho mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. 

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền đã giúp đỡ tạo điều kiện cho các gia đình có được căn nhà khang trang và hứa sẽ tích cực lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống; đồng thời quản lý, sử dụng căn nhà đúng mục đích, có ý nghĩa và lâu bền.

Được biết, kế hoạch năm 2023 huyện sẽ xây dựng tổng số 12 căn nhà tình nghĩa; trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay huyện bàn giao 3 căn, 8 căn còn lại sẽ được bàn giao vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/2023.

Nguyễn Huy