Sáng ngày 04/12/2019, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau đại biểu Thái Trường Giang có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV tại xã Hàng Vịnh. Đến dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Năm Căn có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Trần Đoàn Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và có trên 70 cử tri tham dự.

Cử tri tham gia phán ánh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang thông tin sơ lượt nội dung kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV đến bà con cử tri nắm. Đồng thời, buổi tiếp xúc ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu của bà con cử tri như: việc thi công cầu Công An chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; một số cây cầu, lộ giao thông nông thôn xuống cấp cần sớm khắc phục sửa chữa; tại một số nơi đường dây điện thắp sáng, cáp quang chằng chéo và thấp gây nguy hiểm cho người dân và mất vẻ mỹ quan; việc thu gom rác thải không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường; việc học sinh tiểu học phải học 2 buổi trên ngày gây quá tải cho các em và việc không chấm điểm môn không tạo động lực cho các em học sinh phấn đấu.

Ngoài ra, nhiều cử tri còn quan tâm đến nhiều vấn đề mang tầm quốc gia như: Dự án đường cao tốc tuyến Cát Linh – Hà Đông chậm tiến độ gây bức xúc trong nhân dân; Nhà máy đóng tàu Vinashin trên địa bàn xã không hoạt động, gây lãng phí tài sản của Nhà nước.

Những vấn đề bức xúc được bà con cử tri đặt ra được ông Trần Đoàn Hùng, Phó Chủ UBND huyện Năm Căn trả lời thỏa đáng. Tại đây, đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang cũng thông tin và giải thích thêm nhiều vấn đề có liên quan đến nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời, mong muốn bà con cử tri tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Tài Nguyên