Trong tuần thứ 3 Tháng Thanh niên 2018, tuổi trẻ toàn tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua tình nguyện, đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,... tham gia góp sức trẻ vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn viên thanh niên tham gia sửa lộ GTNT trên địa bàn huyện Ngọc Hiển

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện với công tác an sinh xã hội”. Trong tuần thứ 3, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc an sinh xã hội trên địa bàn các huyện, Thành phố. Qua đó, thăm và tặng 130 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách; Phát hoang cỏ dại, phối hợp tu sửa khuôn viên các địa điểm như: Nghĩa trang liệt sỹ; các bia ghi danh; tượng đài…được 43 cuộc, thu hút trên 12.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân tham gia; phát trên 5.500 tờ rơi tuyên truyền về tầm quan trọng trong việc chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông góp phần lập lại trật tự ATGT trên địa bàn.

Đặc biệt, trong tuần 3, Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên cấp tỉnh chỉ đạo các đơn vị chủ động ra quân đồng loạt thực hiện các công trình, phần việc “Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh”, qua đó đã sửa chữa 08 km lộ đất đen hư hỏng; dọn vệ sinh phát hoang bụi rậm che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường gần 50 km; sửa chữa 16 căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người già neo đơn; phát động, tuyên truyền cùng người dân xây dựng hố rác gia đình, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực chợ, khu dân cư, khu vực trường học; phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền phòng dịch bệnh sốt xuất huyết; trồng cây đước chống xói lở và hàng rào cây xanh; bắt mới và sửa chữa được 15 cây cầu; vận động nhân dân đăng ký xây dựng cột cờ kiểu mẫu được 50 cây; làm bờ kè chống sạt lở đất 04 km, trồng và dậm lại hơn 500 cây xanh ở tuyến đường chính, trồng hoa ở các điểm trường; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người có công, gia đình chính sách,... với tổng kinh phí các công trình phần việc gần 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhân dịp hội trại truyền thống 26/3 đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn 551 Vùng 5 Hải Quân và Tỉnh đoàn đã trao 05 phần quà cho 05 hộ gia đình chính sách, 05 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các phần quà là 10 triệu đồng.

Trước đó, trong 2 tuần đầu khởi động và tập trung cho Tháng Thanh niên, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã chú trọng nhiều hoạt động có chiều sâu và mang lại lợi ích hơn 02 tỷ đồng, được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên và người dân.

Ngoài chỉ đạo và phải thực hiện như vậy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên cấp tỉnh còn yêu cầu các cơ sở đoàn khi tổ chức các hoạt động, công trình phải có kế hoạch báo về; có thư mời; trong thực hiện phải chụp hình đăng trên facebook cá nhân lãnh đạo đoàn đơn vị đó hay facebook của đơn vị, nếu không sẽ không công nhận là hoạt động hay công trình.

Hai phần ba chặng đường Tháng Thanh niên năm 2018 đã đi qua với những kết quả cụ thể của tuổi trẻ và Đoàn bộ Cà Mau. Trên chặng đường tiếp theo, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các nội dung kế hoạch Tháng Thanh niên, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Đại Nguyên