Ngày 21/7/2023, Hội Người mù tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu người mù tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Cao Thanh Quí chủ trì Đại hội. Đồng chí Dương Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội triển khai thực hiện; ban hành Điều lệ Hội và quy chế làm việc tổ chức thực hiện trong Hội; các hoạt động cơ bản bám vào Điều lệ Hội và quy chế làm việc nên hiệu quả đạt được đảm bảo theo nghị quyết đã đề ra.Chất lượng hoạt động của tổ chức Hội từng bước được nâng lên; các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu phát triển hội viên và dạy nghề, chăm lo đời sống của hội viên; từ đó, vai trò và vị thể của Hội Người mù Cà Mau ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Cán bộ Hội có sự chủ động, tâm huyết, chịu khó sâu sát cơ sở trong công tác và trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ; nội bộ có sự đoàn kết thống nhất trong hành động, khắc phục khó khăn tổ chức thực hiện các mặt công tác mang lại hiệu quả cho tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Thông qua các hoạt động thiết thực của Hội, cuộc sống của hội viên và người mù trong tỉnh được cải thiện đáng kể cả về đời sống vật chất và tinh thần, hòa nhập cộng đồng. Các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo điều hành các hoạt động của Hội đạt hiệu quả cơ bản, tích cực tham gia thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Hội lớn mạnh. Hội viên ngày càng nhận thức đẩy đủ quyền lợi và trách nhiệm đối với tổ chức Hội nên rất phấn khởi, tin tưởng, tích cực tham gia các hoạt động của Hội đề ra. Các cấp hội chú trọng thực hiện các chế độ chính sách cho người mù; mở 03 lớp dạy nghề xoa bóp, bấm huyệt cho 90 người mù; dạy nghề đan giỏ nhựa cho 13 người mù. Xây dựng 01 tiểu dự án nuôi tôm và nuôi heo với 10 hộ dân là người mù tham gia thực hiện với số tiền 100 triệu đồng. Vận động trao tặng 4.879 phần quà, sửa chữa và xây mới 07 căn nhà, khoan 20 giếng nước, tặng 195 bộ sách giáo khoa cho con em người mù và hỗ trợ khác… trị giá gần 2,7 tỷ đồng.

Đại hội đã hiệp thương cử 10 vị tham gia Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Cao Thanh Quí tái đắc cử Chủ tịch Hội Người mù tỉnh.

Đại hội thống nhất giao cho Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 lãnh đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu như 50% cán bộ hội được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ; phát triển mới 30% số hội viên so với đầu nhiệm kỳ; đảm bảo triển khai Điều lệ hội đến 100% hội viên; hướng dẫn 100% người mù được hưởng các chế độ, chính sách; hội viên trong độ tuổi lao động được tạo điều kiện và hỗ trợ học nghề,…

Đồng chí Dương Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho đại diện tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dịp này, đã trao bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 04 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trọng Vy