Tối ngày 20/10/2020, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trương Linh Phượng đã tham dự Phiên chợ hàng Việt về nông thôn trên địa bàn huyện Cái Nước do Trung tâm khuyến công tỉnh tổ chức.

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trương Linh Phượng trao quà cho các em học sinh.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn trên địa bàn huyện Cái Nước đợt này nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại Cà Mau năm 2020, trong đó có sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (iPEC) nhằm hưởng ứng chủ trương kích cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế nội địa và khuyến khích người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam để hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; khuyến khích các nhà sản xuất luôn quan tâm chất lượng, giá thành của sản phẩm, tạo uy tín và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường nội địa và quốc tế. Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, thương hiệu của các doanh nghiệp trong nước.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn trên địa bàn huyện Cái Nước có sự tham gia của trên 20 doanh nghiệp, gồm hàng tiêu dùng; may mặc, giày da; thực phẩm, đồ uống; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề; máy móc thiết bị; viễn thông; điện, điện tử,… là các mặt hàng thiết yếu, phục vụ cho nhu cầu đời sống hàng ngày được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng cao đã sẵn sàng tiếp đón bà con, doanh nghiệp đến tham quan, mua sắm và hợp tác kinh doanh. Thông qua các phiên chợ, người tiêu dùng, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cà Mau được tiếp cận hàng hóa Việt Nam qua các nhà sản xuất và nhà phân phối trực tiếp, có chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập với giá cả phù hợp, từ đó tạo nên sự thay đổi trong nhận thức về mua sắm hàng hóa tiêu dùng của người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng nông thôn, kết nối với bà con tiểu thương và qua đó xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Dịp này, Ban Tổ chức tặng 20 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn./.

Trọng Vy