Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với đoàn viên, thanh niên tìm kiếm và tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị, ngày 22/5/2018, tại huyện Trần Văn Thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động lần 2, năm 2018.

Đoàn viên tham gia Ngày hội việc làm

Tham dự Ngày hội có đồng chí Huỳnh Út Mười - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Từ Hoàng Ân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh và gần 350 đoàn viên, thanh niên và người lao động đến tham dự tư vấn, tìm việc làm.

Ngày hội có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh với nhu cầu tuyển dụng hơn 10.000 vị trí việc làm thuộc các lĩnh vực như: may mặc, công nghệ thông tin, nhân sự, hành chính, kế toán, điện tử, điện lạnh, cơ khí… Đồng thời, đoàn viên, thanh niên còn được xem clip phóng sự về điều kiện, nơi sinh hoạt và nơi làm việc của những lao động Việt Nam tại nước ngoài, giới thiệu, tư vấn xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan, MaLaysia, Dubai, Hàn Quốc... Ngoài ra, đại diện công ty, doanh nghiệp ngoài tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cà Mau giải đáp những thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người lao động trước khi tuyển dụng, từ đó giúp cho người lao động có định hướng, lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp cho bản thân và cho tương lai./.

Đại Dương (Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn)