Tối ngày 16/5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác” cấp tỉnh năm 2018, đây là hoạt động định kỳ 02 năm 01 lần nhằm kịp thời tôn vinh, khen thưởng những cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Lê Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Lê Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Giấy công nhận cho cá nhân có thành tích

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương, khen thưởng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác” cấp tỉnh năm 2018 cho 39 đại biểu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực như: học tập, lao động, công tác, bảo vệ Tổ quốc; nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, những mô hình, sáng kiến tiêu biểu của thanh niên, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ.

Trong những năm qua, tuổi trẻ và Đoàn bộ tỉnh nhà đã tổ chức thực hiện việc  học tập và làm theo Bác với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, thu hút hàng trăm ngàn lượt, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi; đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến trong học tập, lao động, công tác.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Huỳnh Út Mười - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn bày tỏ sự tin tưởng và mong rằng các đại biểu tiên tiến sẽ phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao vai trò gương mẫu, tiên phong, góp phần từng bước xây dựng hình mẫu người thanh niên Cà Mau thời kỳ mới “Đạo đức, trách nhiệm, trí tuệ, tự tin, năng động, sáng tạo, nhân ái, thanh lịch”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau biểu dương và ghi nhận những cống hiến của đoàn viên thanh niên tỉnh nhà trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác phù hợp theo từng đối tượng thanh niên; tạo môi trường thuận lợi nhất để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; luôn nêu cao tinh thần tự giác, tính gương mẫu, trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nói đi đôi với làm; nêu gương “Người tốt, việc tốt”; kết nối chặt chẽ các hoạt động thực tiễn với công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; từng bước xây dựng hình ảnh người thanh niên Cà Mau thời kỳ mới.

Tuyên dương Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác đã trở thành ngày hội ý nghĩa của tuổi trẻ Cà Mau trong những năm qua. Từ năm 2012 cho đến nay, đã có 31 tập thể và 261 cá nhân được tuyên dương trong học tập và làm theo lời Bác. Các đồng chí là những thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực, đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn và là những hạt giống tương lai cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Trước đó, Đoàn đại biểu đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà đã đến dâng hoa và thắp hương Bác tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, phường 1, Tp Cà Mau./.

Đại Dương