Trong 02 ngày 28 - 29/3/2018, Tỉnh đoàn, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh là con em ngư dân Cà Mau.

Cô Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các em thiếu nhi

Theo đó, cô Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 180 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh là con của cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc, học sinh con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn học tốt tại 03 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và Trần Văn Thời. Trong đó, Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” trao 40 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của các huyện U Minh, Cái Nước và Phú Tân. Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” trao 22 suất học bổng, mỗi suất 01 triệu đồng cho các em học sinh đang học tập trên đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời.

Ngoài ra, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” trao 100 suất học bổng, mỗi suất 01 triệu đồng cho con em chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, học tốt đang công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ dành riêng cho những em học sinh người dân tộc khó khăn, hiếu học, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Được thành lập ngày 05/3/1999, đến nay Quỹ đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, góp phần đào tạo nguồn lực trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua học bổng lần này, sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, giúp các em học sinh vùng hải đảo nói chung, đặc biệt là con của ngư dân, con của cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệu vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc tại Cà Mau nói riêng có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nhân lực trẻ, những mầm non tương lai của đất nước./.

Đại Dương